7 tiêu chí cơ bản nhất khi chọn mua camera hành trình


Chắc hẳn các bạn cũng đã biết camera hành trình là gì và được sử dụng với mục đích gì? Vậy thì bí quyết chọn camera hành trình tốt nhất mà phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng như thế nào. Sau đây Thế Giới Đồ Chơi Xe Hơi, xin gửi tới quý khách 8 điều cần biết để tư vấn chọn camera hành trình cho ô tô và xe máy tốt nhất

TƯ VẤN CHỌN CAMERA HÀNH TRÌNH – TUTORIAL

ĐỘ PHÂN GIẢI CỦA VIDEO

Độ phân giải của video là điểm quý khách cần quan tâm tiếp theo, giữa độ phân giải của camera hành trình với chất lượng mà nó mang lại sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Điều này được khẳng định rõ nét nhất trong điều kiện ánh sáng kém, những mắt camera hành trình có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn rất nhiều so với các camera hành trình khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

Tư vấn chọn camera hành trình

SỬ DỤNG DỄ DÀNG

Hiện nay công nghệ ngày một phát triển và camera hành trình luôn được nâng cấp rất nhiều tính năng thời thượng tuy nhiên quý khách hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng thực sự. Quan trọng nhất là camera hành trình cần ghi hình tự động ngay khi bạn khởi động xe, còn khi cần xem chỉ với thao tác nút bấm đơn giản.

Các bạn đến với Thế Giới Đồ Chơi Xe Hơi, sẽ được xem demo thực tế và nhận được tư vấn giải pháp camera hành trình phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của các bạn.

NGUỒN CẤP ĐIỆN

Hiện nay trên thị trường camera hành trình thường có hai loại nguồn cấp điện cho thiết bị: một là nguồn cấp thường xuyên và cái còn lại là nguồn cấp tự trị. Thông thường camera hành chình cho ô tô, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar thì quý khách không cần quan tâm nhiều đến nó.

Tư vấn chọn camera hành trình cho xe máy

DUNG LƯỢNG THẺ NHỚ

Các bạn khi mua hãy lưu ý độ phân giải video, độ phân giải càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn, chiếm nhiều bộ nhớ hơn. Vì vậy, các bạn cần chú ý đến những sản phẩm camera có khả năng hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4Gb và tối đa là 64Gb.

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên quý khách nên cân nhắc lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị), vì với đặc thù hoạt động liên tục và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn về pin khi pin không đảm bảo chất lượng như thiết bị báo lỗi,chảy pin, hết pin, … và camera có thể hỏng vì lý do pin kém chất lượng.

SỐ LƯỢNG CỔNG QUAY VIDEO

Camera hành trình đời mới nhất bây giờ đều hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, camera phụ có thể giám sát hai bên xe, đằng sau và cả khoang lái.

CÁC TÍNH NĂNG HỖ TRỢ KHÁC

Các sản phẩm cao cấp sẽ được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, tuy nhiên chúng ta nên chú ý đến hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi quý khách ngủ gật hoặc quá chén….

Còn chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp quý khách có được bằng chứng phạm tội, phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, quý khách cần quan tâm đến nguồn cấp điện cho thiết bị.

PHẦN MỀM PHÂN TÍCH

Phần mềm phân tích giúp quý khách xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ các phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với doanh nghiệp vận tải để quản lý xe cũng như nhân sự của mình.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP VÀ HÃNG SẢN XUẤT NỔI TIẾNG

Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều các hãng sản xuất camera hành trình uy tín: CACAGO, Papago, VisionDrive, Vietmap, Dahua, ….Mỗi hãng sản xuất có những sản phẩm với những tính năng riêng biệt vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, các bạn sẽ có những sản phẩm của từng hãng phù hợp.

Tư vấn chọn camera hành trình

Trên đây Thế Giới Đồ Chơi Xe Hơi đã gửi tới quý khách 8 bí quyết chọn mua camera hành trình tốt nhất. Vậy quý khách có nhu cầu mua camera hành trình. Xin vui lòng liên hệ với Thế Giới Đồ Chơi Xe Hơi để có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống camera giám sát an ninh” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Keyword: Tư vấn chọn camera hành trình