Công nghệ WDR – Wide Dynamic Range Trên camera hành trình là gì?

Chức năng WDR Wide Dynamic Range Là một trong những chức năng vô cùng quan trọng và được mong chờ trên mỗi chiếc camera hành trình. Khi một chiếc camera hanh trinh được trang bị chức năng này sẽ cho ta những video tốt hơn khi xe di chuyển trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc trong điều kiện bóng tối.

Chức năng Wide Dynamic Range (WDR) cho phép chụp và hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình, theo cách mà bức ảnh hiển thị rõ ràng các chi tiết trong cả hai khu vực, tức là khu vực sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng lúc này được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một bức ảnh rõ nét, trung thực.

Trong một số khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm : ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu Camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng sẽ làm khu vực phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

Ngược lại, những camera có tính năng WDR sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem nhìn thấy được vật thể cần quan sát. Camera có chế độ WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.